Gốc > Tin tức nội bộ >

Hội thi “ Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dành cho giáo viên tiểu học năm học 2012-2013

alt

Đại diện các đơn vị dự thi nhận hoa và cờ lưu niệm của Ban tổ chức Hội thi

Trong hai ngày 31/1 và 01/2/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức Hội thi “ Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” dành cho giáo viên tiểu học năm học 2012-2013. Tham dự lễ khai mạc có ông Đào Viết Hồ- Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở, các phòng GDĐT và 44 thí sinh là giáo viên các trường tiểu học trong tỉnh tham gia hội thi.

Đến với hội thi, các thí sinh phải thể hiện 3 phần: thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi tìm hiểu về Bác Hồ và thi năng khiếu.

Trong phần thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các thí sinh đã lựa chọn nhiều câu chuyện thật cảm động về tấm gương đạo đức của Bác Hồ như câu chuyện Tình yêu Bác Hồ dành cho những khúc hát dân ca, Những phút cuối đời của Bác, Nhân dân trong lòng Bác… hay những câu chuyện có liên quan mật thiết đến nghề giáo như chuyện Bác Hồ đến với các cháu mồ côi trại Kim Đồng… Tất cả những câu chuyện đều được các thí sinh kể lại bằng một giọng kể chứa đựng cảm xúc chân thành, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã sử dụng tốt phần minh họa bằng âm thanh, hình ảnh, những điệu múa phụ họa và những đọan phim có giá trị về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ.

alt

Cô giáo Phạm Thị Yến- giáo viên trường TH Ea Khal huyện Ea H’leo với câu chuyện kể “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”

alt

Thầy giáo Lại Khương Duy- giáo viên trường TH Trần Hưng Đạo huyện Ea Kar với câu chuyện “Từ đôi dép đến chiếc ô tô”

Trong phần thi Tìm hiểu về Bác Hồ, Ban tổ chức Hội thi đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến cuộc đời hoạt động của Bác, những câu nói nổi tiếng, các bài báo và những tác phẩm của Người. Đa số các giáo viên đều trả lời rõ ràng, trôi chảy và đúng yêu cầu của câu hỏi.

Phần thi năng khiếu đã được các giáo viên tham gia dự thi thể hiện hết sức phong phú ở các thể loại ca, múa, ngâm thơ, vẽ… Người nghe thực sự bị cuốn hút bởi giọng ca của cô giáo Dương Lan Thùy- giáo viên trường TH La Văn Cầu với bài hát Tiếng hát giữa rừng Pác Pó, cô giáo Bùi Thị Kim Anh- giáo viên trường TH Trần Quốc Toản huyện Krông Năng với tiết mục Trông cây lại nhớ đến Người.

Cô giáo Dương Lan Thùy- giáo viên trường TH La Văn Cầu với bài hát “Tiếng hát giữa rừng Pác Pó”

alt

Cô giáo Bùi Thị Kim Anh- giáo viên trường TH Trần Quốc Toản huyện Krông Năng với tiết mục “Trông cây lại nhớ đến Người”

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 14 giải tập thể và 30 giải cá nhân cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi.

alt

Ông Nguyễn Ngọc Quang trao giải Nhất và giải Nhì cho các giáo viên tham gia Hội thi

Ông Đào Viết Hồ trao giải Ba cho các giáo viên tham gia Hội thi

Về giải cá nhân:

Giải Nhất:  Phạm Thị Yến (TH Ea Khal, huyện Ea H’leo)

Giải Nhì: - Lại Khương Duy ( TH Trần Hưng Đạo, Ea Kar)

- Lê Thị Tố Như ( TH Trần Quốc Tuấn, Krông Pắc)

- Đỗ Thị Thanh Trà (TH Lương Thế Vinh, Buôn Đôn)

- Nguyễn Tú Uyên (TH Nguyễn Văn Cừ, Ea Kar)

Giải Ba: - Hà Thị Bình ( TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, BMT)

- Nguyễn Thị Kim Cúc (Ama Jhao, Buôn Hồ)

- Dương Lan Thùy ( TH La Văn Cầu, Ea Kar)

- Nguyễn Thị Ly ( TH Nguyễn Thị Minh Khai)

- Trần Thị Vĩnh Nam ( TH Lê Hồng Phong, Krông Bông)

- Bùi Thị Kim Anh ( TH Trần Quốc Toản, Krông Năng)

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 14 giải Khuyến khích cho các cá nhân

Về giải toàn đoàn:

Giải Nhất: Phòng GDĐT Ea Kar.

Giải Nhì: Phòng GDĐT Buôn Đôn, Krông Năng.

Giải Ba: Phòng GDĐT Ea H’leo, Krông Ana, Buôn Hồ.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 8 giải Khuyến khích cho các phòng GDĐT.

Bên cạnh các giải cá nhân và giải toàn đoàn, Ban Tổ chức còn trao các giải xuất sắc cho các thí sinh tham gia phần thi kể chuyện và phần thi năng khiếu.

Giải xuất sắc phần thi kể chuyện:

- Phạm Thị Yến (TH Ea Khal, huyện Ea H’leo)

- Lại Khương Duy (TH Trần Hưng Đạo, Ea Kar)

- Đỗ Thị Thanh Trà (TH Lương Thế Vinh, Buôn Đôn)

Giải xuất sắc phần thi năng khiếu:

- Dương Lan Thùy ( TH La Văn Cầu, Ea Kar)

- Đoàn Văn Nam ( TH Trần Quốc Toản, M’Đrắk).

Hội thi “ Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên về tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây còn là hoạt động thiết thực kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và hướng tới kỉ niệm 123 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu./.

Sở giáo dục Dak Lak

Vũ Như Hoa @ 08:54 09/02/2013