Bài phát biểu ra trường của học sinh lớp 5

Nguồn: Sưu tầm
    Ngày gửi: 22h:26' 25-05-2016
    BÀI PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG CỦA HỌC SINH LỚP 5
    Kính thưa quý vị đại biểu !
    Kính thưa quí thầy cô giáo, cùng các bạn học sinh thân mến !
    Hôm nay, em rất vinh dự thay mặt cho 123 bạn học sinh khối lớp 5. Em xin được nói lên những dòng cảm xúc của mình sau 5 năm được học dưới mái trường thân yêu với biết bao kỷ niệm  mà chúng em không thể nào quên.
    Lời đầu tiên chúng em xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cô chú lãnh đạo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể quý thầy cô giáo đã quan tâm sâu sắc, giúp đỡ tận tình, chu đáo, hết lòng yêu thương dạy dỗ để chúng em có được thành tích như ngày hôm nay.
    Là học sinh cuối cấp chắc hẳn trong mỗi bạn học sinh ai cũng thấy bồn chồn da diết khi sắp phải chia tay với thầy cô, bạn bè, với mái trường tiểu học thân thương mà 5 năm qua chúng em đã cùng nhau học tập vui chơi với biết bao là kỉ niệm. Thời gian trôi qua nhanh quá! Mới ngày nào chúng em bước vào trường đầy bỡ ngỡ, đứng rụt rè nép vào người cha mẹ ngoài cửa lớp, thậm chí khóc òa lên. Thế nhưng thầy cô đã ân cần dỗ dành từng bạn một, dắt tay chúng em đến tận chỗ ngồi, uốn nắn từng con chữ, luyện đọc từng tiếng, từng câu cho chúng em. Mỗi năm mỗi khác, chúng em được học những thầy cô khác nhau, tiếp thu những vốn tri thức khác nhau thế nhưng ở mỗi thầy cô đều có chung một sự ân cần, bao dung, tình thương và trách nhiệm đối với học sinh. Thầy cô không chỉ trang bị cho chúng em kiến thức, dạy chúng em cách làm người mà còn nâng cánh cho những ước mơ của chúng em được bay cao bay xa hơn nữa. Tình cảm bao dung độ lượng, tận tụy của thầy cô là hành trang cho cuộc hành trình trí tuệ, tương lai và khát vọng của chúng em. Thầy cô ơi! Chúng em không sao quên được những lời khen ngợi, khuyên bảo, động viên của thầy cô. Chúng em sẽ nhớ lắm: nhớ bảng đen, phấn trắng, nhớ chỗ ngồi thân thương, nhớ phòng học ấm áp và nhớ cả sân trường rộn rã tiếng cười….
    Kính thưa quý thầy cô. Chúng em xin có đôi lời nhắn nhủ với các em học sinh lớp dưới còn đang theo học tại trường. Các em thân mến! Chúng ta vinh dự là những học sinh của Trường TH Trần Hưng Đạo – Lá cờ đầu của ngành giáo dục. Ngôi trường đã có bề dày thành tích trong dạy và học cũng như trong các hoạt động khác. Các anh chị đã  vươn lên dành nhiều thành tích cao trong học tập với các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Mong rằng sau này các em sẽ tiếp nối các anh, chị ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức để duy trì và đạt nhiều thành tích cao hơn xứng đáng là học sinh của ngôi trường luôn đứng đầu trong huyện, trong tỉnh.
    Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô giáo! Thầy cô đã dạy cho chúng em biêt yêu thương, chia sẻ dạy chúng em biết chấp nhận thất bại, biết đứng lên khi vấp ngã và vươn tới thành công…..Vẫn còn đây nhiều lắm những yêu thương…Còn đây những bài học sâu lắng, công ơn lớn lao ấy chúng em không thể nào đền đáp được. Vậy mà có những lúc chúng em đã gây ra những lỗi lầm, thế nhưng thầy cô vẫn luôn rộng lòng tha thứ  cho những suy nghĩ bồng bột, cho những hành động dại dột, trẻ thơ của tuổi học trò, tạo cơ hội cho chúng em sửa chữa những lỗi lầm. Công ơn của thầy cô làm sao có thể kể hết bằng lời, bằng trang giấy, bằng nét bút này. Xin cho phép chúng em được gửi tới thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ ngày hôm nay. Cám ơn thầy cô những người cha người mẹ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để vun đắp tri thức, dìu dắt, che chở cho chúng em, tạo hành trang vững chắc cho chúng em bước vào đời. Cám ơn thầy cô cho chúng em có cơ hội bày tỏ tấm lòng của mình, chúng em sẽ mãi mãi khắc ghi trong lòng công ơn trời biển của thầy cô. Chúng em xin hứa sau này dù học ở mái trường nào cũng sẽ cố gắng chau dồi đạo đức, chăm chỉ học tập đạt được nhiều thành tích hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của thầy cô và cha mẹ.
    Trước khi ngừng lời, em xin kính chúc quí vị đại biểu, quí thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn, các em  có một kì nghỉ hè vui vẻ bên người thân, gia đình của mình.
    Em xin chân thành cảm ơn !