Nội dung họp phụ huynh cuối kì I - 2016 - 2017

Ngày gửi: 20h:33' 13-01-2017
    NỘI DUNG HỌP PHỤ HUYNH CUỐI KÌ I
    LỚP 5D – Năm học 2016 – 2017
    (7h30 ngày 14 tháng 01 năm 2017)
    1/ Tuyên bố lí do :
    Theo kế hoạch của nhà trường, hôm nay lớp 5D tổ chức họp phụ huynh nhằm đánh giá kết quả học tập, rèn luyện cũng như việc tham gia các hoạt động của các em trong học kì I. Đồng thời chúng ta cùng bàn phương hướng thực hiện cho học kì II.
    2/ Giới thiệu đại biểu, thư ký.
    3/ Tuyên bố nội dung cuộc họp:
    Báo cáo kết quả học tập rèn luyện trong học kì I.
    Bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ cho kì II.
    4/ Đánh giá nhận xét về lớp chủ nhiệm ( Lớp 5D ) :
    a/ Ưu điểm :
    Nhìn chung các em đều ngoan ngoãn, lễ phép, vâng lời thầy cô, có ý thức học tập tốt. Thực hiện tốt các nề nếp thể dục vệ sinh, các quy định về nề nếp của trường, lớp, giữ vở sạch, viết chữ đẹp.
    Xây dựng và duy trì phong trào thi đua giành điểm tốt, thi đua giữa các tổ, giữa các cá nhân. Nhiều em có ý thức học tập tốt, tiếp thu bài chủ động, tích cực, tự giác, hoàn thành tốt các bài tập.(Đức; T. Đạt; Hải; Hà; Huy; Minh; Nghĩa; Như; T. Phát; P. Thảo; T. Thảo; Trung; …)
    Xây dựng và duy trì phong trào rèn chữ viết, hầu hết các em có ý thức rèn luyện tốt; một số em còn tích cực trong việc rèn chữ, có nhiều em có nhiều cố gắng và có tiến bộ rõ rệt về chữ viết (Q. Nhi; Hà; M. Linh; Quyên; T. Phát; P. Thảo,...).
    ( * Nói thêm : Như đã nói trong cuộc họp phụ huynh đầu năm, mỗi năm đòi hỏi các em viết nhiều hơn, nhanh hơn, vì vậy việc duy trì chữ viết như năm trước đã là một việc khó khăn, thế mà một số em có tiến bộ vượt bậc đó quả là một kết quả đáng mừng).
    Trong giờ học hầu hết các em đều chú ý nghe giảng, rất nhiều em hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài.( Đức; Đạt; Phú; An; Huy; Như; H. Phát; T. Phát; …)
    Nhiều em thuộc 3 đề cương KH-LS-ĐL nên làm bài kiểm tra cuối kì tốt. (13/34em)
    Với nhiều hình thức thi đua, cùng với việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, hầu hết các em đều hào hứng tìm tòi, chiếm lĩnh kiến thức, phát biểu hăng hái, mạnh dạn, tự tin.
    Với phong trào thi đua giành điểm tốt, nhiều em đã đạt nhiều điểm thi đua trong học kì I.
    ( Huy 1221; N. Đạt 970; Q. Nhi 946; Đức 915 _ H. Phát 867; Hà 773; P. Thảo 743; An 720,…)
    Một số em tích cực tham gia các Hội thi và đạt kết quả cao:
    + Thi Tài năng Tiếng Anh: em N.Đạt : giải Ba cấp Tỉnh; giải B cấp Huyện; em Q. Phú: giải C cấp Huyện.
    + Thi giai điệu tuổi hồng: 6 em tham gia – giải Nhì toàn đoàn cấp Tỉnh; Nhất cấp Huyện.
    + Thi Tiếng Anh trên mạng cấp Trường: N. Đạt: 1760; Q. Phú: 1730; T. Thảo: 1490; An: 1350; Huy: 1090; Đức: 1040.). (4 em được chọn thi cấp Huyện: N. Đạt ; Q. Phú; T. Thảo; An).
    + Thi Toán trên mạng cấp Trường : N. Đạt: 300; Q. Phú: 300; An: 300; Huy: 290; Q. Nhi: 290; Lập: 280; Đức: 270; T. Thảo: 250; P. Thảo: 230. – Cả 9 em được công nhận cấp Trường).
    (5 em được chọn thi cấp Huyện: N. Đạt ; Q. Phú; An; Huy; Q. Nhi).
    Tham gia tốt các phong trào do Đội và nhà trường phát động: Ủng hộ bàn tay nhân ái, kết nối yêu thương; Ủng hộ vở, quần áo; làm kế hoạch nhỏ, mua lịch, … - gom giấy vụn (67kg – chưa đủ chỉ tiêu); ủng hộ quần áo, vở trắng (còn ít).
    b/ Tồn tại :
    Còn vài em làm bài thi cuối kì I chưa tốt.
    Còn một vài h/s chưa thật ngoan, có em còn nói tục, trêu chọc bạn; có em còn nói chuyện riêng trong giờ học.
    Một số em thường xuyên không làm bài tập về nhà, không thuộc bài cũ. (Nói thêm : Tình trạng làm bài tập về nhà còn chệch choạc, nhiều