Biên bản sinh hoạt -Tổ 5

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
    ( ( (

BIÊN BẢN HỌP TỔ 5
    THẢO LUẬN VỀ BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỌC SINH & XÂY DỰNG KẾ HOẠCH TIẾT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

Thời gian: 14 giờ 00, ngày 13 tháng 10 năm 2017
    Địa điểm: Phòng học lớp 5D - Trường TH Trần Hưng Đạo
    Thành phần: Tổ khối 5 ( 7/7 đồng chí - Vắng 0)
    Chủ trì: Đồng chí Phạm Xuân Toạn (TT)
    Thư kí: Đồng chí Trần Thị Bích Ngọc.

NỘI DUNG CUỘC HỌP

1/ Đánh giá công tác tháng 9:
    2/ Xây dựng kế hoạch tháng 10: (Có kế hoạch kèm theo)
    3/ Thảo luận biện pháp nâng cao chất lượng HS và tiết thao giảng:
    * Về biện pháp nâng cao chất lượng học sinh:
    Các đồng chí GVCN trong tổ chia sẻ biện pháp kèm cặp học sinh yếu và rèn chữ viết cho học sinh; thực hiện ra đề kiểm tra Toán hàng tháng.
    Các đồng chí giáo viên môn riêng cần phối hợp chặt chẽ với GVCN góp phần nâng cao chất lượng và giáo dục học sinh.
    Đồng chí Diệu chia sẻ khó khăn về môn phụ trách cùng với các đồng chí GVCN.
    * Về kế hoạch thao giảng:
    Tổ bàn bạc thống nhất dự giờ của khối 4 trong tháng 10; sang tháng 11 đồng chí Trần Thị Bích Ngọc sẽ thao giảng môn Toán (Tiết bài mới).
    4/ Thảo luận nâng cao chất lượng tiết chào cờ:
    Các đồng chí trong tổ thảo luận và đi đến thống nhất đề nghị tiết chào cờ đầu tuần cần bổ sung các hoạt động như sau:
    Thực hiện HS kể chuyện dưới cờ hàng tuần.
    TPT tổ chức sinh hoạt theo chủ đề (1 lần/ 1tháng).
    TPT nhận xét đánh giá, GV trực tuần phụ cầm míc ở dưới để đưa cho HS.
    Giới thiệu sách (CB thư viện) (1 lần/ 1tháng).
    Y tế học đường hướng dẫn cách phòng bệnh cho HS (1 lần/ 1tháng).
    5/ Thảo luận về tiết giáo dục ngoài giờ lên lớp:
    Tiết sinh hoạt lớp: Đánh giá nhận xét tuần kết hợp sinh hoạt theo chủ điểm.
    Tiết GDNGLL: GVCN dành thời gian để ôn tập Toán & Tiếng Việt cho HS.
    HĐGDNGLL: Tổ thống nhất đề nghị vẫn tổ chức RCV cho HS khối 3; 4; 5. Song cần thành lập ban cố vấn bàn bạc việc sắp xếp câu hỏi và kiểm tra chu đáo về kĩ thuật máy tính (câu hỏi phải khó dần; đặc biệt là sau câu 25); đồng thời bổ sung thêm câu hỏi về kỹ năng sống.
    (Như vậy vừa đỡ nhàm, vừa việc tổ chức chỉ gói gọn trong 1 tháng rồi GVCN tăng cường ôn tập cuối năm cho HS.)
    Riêng đồng chí Mão bảo lưu ý kiến: tổ chức cho HS khối 1 và khối 2 thi Ai là triệu phú (HS thi trên máy vi tính).
    6/ Một số kiến nghị khác:
    Các đồng chí trong tổ thảo luận và đi đến thống nhất một số kiến nghị như sau:
    Để đảm bảo nghiêm túc giờ giấc, góp phần nâng cao nề nếp và thể hiện sự nghiêm túc, tổ đề nghị nhà trường cử đồng chí bảo vệ đánh trống đúng giờ và đúng hiệu lệnh (3 tiếng _ ra; 6 tiếng _ vào; 1 hồi _ tan học); có thể trích nguồn kinh phí nào đó để tăng thêm lương cho Bảo vệ thực hiện nhiệm vụ này.
    Về nề nếp chào cờ và thể dục tổ đề nghị như sau:
    + TPT ít nói hơn, thay vào đó là dùng “Lệnh” (VD: Thay việc nhắc HS bỏ mũ có thể quy định về hiệu lệnh trống).
    + TPT cần quán xuyến đội cờ đỏ và tất cả HS trên sân trường trong giờ chào cờ, thể dục, múa hát sân trường; nhắc nhở cụ thể HS, lớp đứng không thẳng hàng, tập sai động tác,… ; và thực hiện nghiêm túc việc trừ điểm các lớp còn vi phạm.
    + GVCN cần phối hợp với TPT nhắc nhở HS lớp mình.
    Trên đây là nội dung sinh hoạt và những kiến nghị của Tổ 5. Vậy kính đề nghị BGH nhà trường xem xét và điều chỉnh phù hợp để nâng cao chất lượng và uy tín.
    Cuộc họp kết thúc lúc 16h30 cùng ngày.
    EaKar, ngày 13 tháng 10 năm 2017
    Chủ tọa Thư kí