HƯỚNG DẪN GIẢI TOÁN TIỂU HỌC

BÀI THU HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN TIỂU HỌC HẠNG II

Nguồn: Sưu tầm
    Ngày gửi: 22h:04' 17-07-2018

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN EA KAR
    TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO
    ----------(((----------

BÀI THU HOẠCH
    LỚP BỒI DƯỠNG THEO TIÊU CHUẨN
    CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN

Họ và Tên: PHẠM XUÂN TOẠN
    Sinh ngày: 11/11/1968
    Đơn vị: Trường TH Trần Hưng Đạo

Ea Kar, tháng 7 năm 2018

BÀI THU HOẠCH
    CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP
    GIÁO VIÊN TIỂU HỌC HẠNG II

ĐỀ
    Trình bày những kiến thức, kỹ năng mà anh (chị) thu nhận được trong quá trình học tập nghiên cứu các chuyên đề bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên. Phương hướng vận dụng vào thực tế dạy học và giáo dục của anh (chị) trong thời gian tới.
    BÀI LÀM
    I. PHẦN MỞ ĐẦU
    Cùng với sự đổi mới nhiều phương diện trong công tác giáo dục, Bộ GD đã ban hành Quyết định số 2516/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 7 năm 2016, ban hành kèm theo Quyết định này Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II.
    Qua thời gian được học tập và nghiên cứu dưới sự truyền đạt, hướng dẫn của các thầy cô giáo trường Cao đẳng Sư phạm Đăk Lăk giảng dạy Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Tiểu học hạng II, tôi đã tiếp thu được những kiến thức như sau:
    II. KHÁI QUÁT NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG
    2.1. Nội dung chương trình đã học:
    Nội dung được học tập gồm ba phần với 10 chuyên đề:
    - Phần I: Kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và các kỹ năng chung (gồm 4 chuyên đề);
    - Phần II: Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp (gồm 6 chuyên đề);
    - Phần III: Tìm hiểu thực tế và viết thu hoạch.
    2.2. Các chuyên đề đã học:
    Chuyên đề 1: Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
    Chuyên đề 2: Xu hướng quốc tế và đổi mới giáo dục phổ thông (GDPT) Việt Nam.
    Chuyên đề 3: Xu hướng đổi mới quản lí GDPT và quản trị nhà trường Tiểu học.
    Chuyên đề 4: Động lực và tạo động lực cho giáo viên Tiểu học.
    Chuyên đề 5: Quản lý hoạt động dạy học và phát triển chương trình giáo dục nhà trường Tiểu học.
    Chuyên đề 6: Phát triển năng lực nghề nghiệp giáo viên Tiểu học hạng II.
    Chuyên đề 7: Dạy học và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu trong trường Tiểu học.
    Chuyên đề 8: Đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục trường Tiểu học.
    Chuyên đề 9: Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng ở trường Tiểu học.
    Chuyên đề 10: Xây dựng môi trường văn hóa, phát triển thương hiệu nhà trường và liên kết, hợp tác quốc tế.
    2.3. Nội dung chính của các chuyên đề đã học:
    2.3.1. Chuyên đề 1 “Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”
    * Khái niệm nhà nước và nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa:
    Nhà nước là một hiện tượng đa dạng và phức tạp; do vậy, để nhận thức đúng bản chất của nhà nước cũng như những biến động trong đời sống nhà nước cần lí giải đầy đủ hàng loạt vấn đề, trong đó nhất thiết làm sáng tỏ nguồn gốc hình thành nhà nước, chỉ ra những nguyên nhân làm xuất hiện nhà nước.
    Học thuyết Mác - Lênin đã giải thích một cách khoa học về nhà nước, trong đó có vấn đề nguồn gốc của nhà nước. Theo chủ nghĩa Mác - Lênin, nhà nước là một phạm trù lịch sử, nghĩa là có quá trình phát sinh, phát triển và tiêu vong. Nhà nước xuất hiện một cách khách quan, nhưng không phải là hiện tượng xã hội vĩnh cửu và bất biến. Nhà nước luôn vận động, phát triển và tiêu vong khi những điều kiện khách quan cho sự tồn tại và phát triển của chúng không còn nữa.
    Tư tưởng về nhà nước pháp quyền đã xuất hiện ngay từ thời cổ đại, được thể hiện trong quan điểm của các nhà tư tưởng ở Hi Lạp, La Mã; sau này được các nhà triết học, chính trị và phảp luật tư sản thế kỉ XVII - XVIII ở phương Tây phát triển như một thế giới quan pháp lí mới. Tư tưởng nhà nước pháp quyền dần dần được xây dựng thành hệ thống, được bổ sung và phát triển về sau này bởi các nhà chính trị, luật học tư sản thành học thuyết về nhà nước pháp quyền.
    Nhà nước pháp quyền không phải là một kiểu nhà nước mà là hình