VĂN NGHỆ

HƯỚNG DẪN GIẢI TOÁN TIỂU HỌC

TỔNG HỢP VIOLYMPIC QUỐC GIA 2009-2018

DIỄU HÀNH HKPĐ

HƯỚNG DẪN GIẢI VIOLYMPIC - LỚP 5 (Từ vòng 1 đến vòng 19)

Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nguồn:
    Ngày gửi: 20h:51' 13-02-2017
    VIOLYMPIC _ LỚP 5

Các em học sinh thân mến!
    Những bài toán trên ViOlympic thật hấp dẫn và bổ ích. Có thể nói Ban biên tập đã lựa chọn và sắp xếp rất khoa học những bài toán hay và độ khó tăng dần qua mỗi vòng thi (VD: Vòng cấp Huyện khó hơn vòng cấp Trường; vòng cấp Tỉnh khó hơn vòng cấp Huyện; vòng cấp Quốc gia lại khó hơn vòng cấp Tỉnh). Một số bài có nhiều em khi mới gặp cho rằng đề cho thiếu dự kiện hoặc sai đề, không ít em cho rằng đề ra như thế là quá khó với học sinh. Thực ra không phải vậy đâu.
    Một điều rất thuận lợi cho các em là tất cả các bài không yêu cầu các em trình bày bài giải hay giải thích cách làm. Vì thế các em có thể lựa chọn bất kì cách nào có thể (hoặc giải tắt), miễn là tìm được đáp án chính xác và nhanh.
    Để giúp các em ôn luyện và dự thi được tốt hơn, sau đây thầy hướng dẫn chi tiết từng bài theo phương pháp Tiểu học để các em tham khảo. Một số bài giải thích khá tỉ mỉ (dài dòng) để các em dễ hiểu hơn, đúng ra khi trình bày bài giải thì không cần như vậy. Một số bài có thể giải bằng nhiều cách khác nhau, các em nên đọc thật kĩ 1 cách dễ hiểu nhất với mình để vận dụng vào những bài khác.
    Việc tham khảo những bộ đề của những năm trước sẽ giúp các em mở mang và vững vàng kiến thức để tham gia các kì thi tốt hơn.
    Chúc các em gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong các kì thi!

HƯỚNG DẪN GIẢI VÒNG 1 ĐẾN VÒNG 19
    NĂM HỌC 2014 – 2015 và 2015 - 2016

* Để xem hướng dẫn giải các vòng từ vòng 1 đến vòng 19
    năm học 2014-2015 và 2015 - 2016, các em vào các địa chỉ sau:

Hoặc: vào Google – gõ: BigSchool

Chọn: _ BigSchool | Ngôi trường lớn của chúng ta

Chọn: HỌC
     Chọn: Danh sách các thầy cô
    trong mục Sắp xếp theo...
    Chọn: Số bài giảng
    Tiếp tục chọn vào hình ảnh xtoan78
     Trong mục lớp chọn: Lớp 5.

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG