Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Movie12345.flv VideoJoiner170905114325.flv VideoJoiner170905113339.flv Moviekg.flv VideoJoiner170905112749.flv Moviedh.flv Movie.flv 00001.flv 00000.flv Movielienhoan.flv ANH_5D.flv HEO_DAT_155.flv Rcv.flv Vn2.flv Cuu_tro.flv Vn1.flv Anh_k1.flv MVI_0386.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Ý ĐẸP LỜI HAY

  ""

  TRUYỆN CƯỜI

  Xem truyện cười

  VÀO THI VIOLYMPIC

  tgt

  CÁ CẢNH

  Chào mừng quý vị đến với website của trường Tiểu học Trần Hưng Đạo !

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HƯỚNG DẪN GIẢI TOÁN TIỂU HỌC

  Những bài văn hay của học sinh lớp 4

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Phạm Xuân Toạn (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:54' 31-07-2016
  Dung lượng: 140.1 KB
  Số lượt tải: 24
  Số lượt thích: 0 người
  Những bài văn hay lớp 4
  Kể lại câu chuyện “ Vua tàu thuỷ ” Bạch Thái Bưởi...
  Dạo ấy tình hình kinh tế đang phát triển. Đối với ngườiHoa chúng tôi, đây là cơ hội tốt để buôn bán, làm ăn trênthương trường. Tôi, một chủ tàu người Hoa cùng các đồngnghiệp đã làm ăn rất phát triển cho đến khi có một ngườitên là Bạch Thái Bưởi xuất hiện. Chuyện như sau:
  Tôi biết Bưởi là một cậu bé mồ côi cha từ nhỏ. Cuộcsống của cậu rất khổ, phải theo mẹ bán hàng rong. Mộthôm, có nhà họ Bạch đến mua hàng của mẹ con họ. ThấyBưởi khôi ngô, lại qua nhiều lần để ý, nhà họ Bạch đã biếttính nết của cậu. Họ biết nếu nhận Bưởi về làm con, sẽ cóngày nở mày nở mặt. Họ nhận Bưởi về làm con nuôi và choăn học. Khi tròn 21 tuổi, Bưởi làm thư kí cho một hãngbuôn và học được rất nhiều thủ thuật từ họ. Được vài năm,anh đứng kinh doanh độc lập và trải đủ mọi nghề: buôn gỗ,ngô, lập nhà in,… Bạch Thái Bưởi mở công ti vận tải đườngthuỷ vào lúc những con tàu của chúng tôi đang độc chiếmcác đường sông đất Bắc. Ban đầu, chúng tôi cười cậu, sứcbao nhiêu mà dám chọi với chúng tôi! Nhưng Bưởi đãchứng minh ngược lại. Cậu cho người đến các bến tàu diễnthuyết. Trên mỗi chiếc tàu, cậu dán dòng chữ “người tathì đi tàu ta” và treo một cái ống bên cạnh để khách nàođồng tình thì bỏ ống tiếp sức cho cậu. Bạch Thái Bưởi đã khôn khéo đánh vào niềm tự hào dân tộc. Khơi dậy lòngyêu nước của người Việt. Chẳng bao lâu, công ty của cậuđã rất thành đạt, ngày càng nhiều khách đi tàu của cậu.Nhiều người trong số chúng tôi đã phải bán lại tàu cho cậu.Công ti của Bưởi có hơn ba mươi chiếc tàu lớn nhỏ mangnhững cái tên lịch sử, xưởng sửa chữa tàu, kĩ sư giỏi.
  Dù rất ấm ức vì bị thua Bưởi trên thương trường. nhưngtôi cũng rất khâm phục cậu bởi ý chí, nghị lực, quyết tâm.Cậu thật xứng đáng với danh hiệu: “ một bậc anh hùngkinh tế” như mọi người đương thời khen tặng. (Lại Minh Châu- 4G)
  Tôi là một chủ tàu người Hoa, tôi vốn là một chủ tàu rất giỏivề vận tải đường thuỷ. Nhưng có lần, tôi đã phải thua mộtngười được chúng tôi mệnh danh là “ Vua tàu thuỷ ” và “một bậc anh hùng kinh tế“, anh ấy tên là Bạch Thái Bưởi.
  Bạch Thái Bưởi là một người mồ côi cha từ nhỏ, phải theomẹ đi quẩy bán hàng rong. Tuổi thơ của anh rất vất vả. Maysao, nhà họ Bạch thấy Bưởi khôi ngô, gương mặt đã toát lênanh là người rất thông minh. Nhà họ Bạch đã nhận Bưởi làmcon nuôi và cho anh ăn học. Năm 21 tuổi, anh làm thư kí cho một hàng buôn, nhờchăm chỉ học hỏi, chẳng lâu sau, anh đã tự làm đủ mọinghề: buôn gỗ, khai thác mỏ,…Anh là một con người giàunghị lực nên có lúc mất trắng tay anh vẫn không nản chí. Rồi đến lúc, Bạch Thái Bưởi mở công ti vận tải đường thuỷvào lúc những con tàu của chúng tôi đang ngang ngượcchiếm các đường sông miền Bắc. Bạch Thái Bưởi vốn làngười thông minh nên anh đã nghĩ ra kế: Anh cho người đếncác bến tàu diễn thuyết. Anh dán dòng chữ “ Người ta thì đitàu ta” lên mỗi chiếc thuyền và bỏ một cái ống để ai đồngtình với anh thì bỏ tiền vào đó để tiếp sức cho chủ tàu. Rồinhiều khách đồng tình với anh. Khách đi tàu của anh ngàycàng đông. Chúng tôi đã phải bán lại tàu cho anh. Anh chongười sửa sang lại tàu và thuê người trông nom. Lúc thịnhvượng nhất, công ti của anh có tới ba mươi chiếc tàu đủ mọikích cỡ mang những cái tên lịch sử Việt Nam: Trưng Trắc,Trưng Nhị,… Đó là lí do chúng tôi đặt cho anh biệt danh là “Một bậc anh hùng kinh tế”.
  Từ đó, chúng tôi học được từ anh một bài học: nếu có ý chí, nghị lực thì ắt việc gì cũng sẽ thành công. (Nguyễn Ngọc Kim Chi- 4G)
  Kể lại câu chuyện “ Nỗi dằn vặt của An- đrây- ca” bằng lời kể của cậu bé An- đrây- ca.
  Có những lỗi lầm có thể sửa chữa, nhưng tôi đã mắc phải một lỗi lầm không bao giờ sửa được. Tôi đã bị mất đi người thân yêu nhất của mình. Sau đây, tôi xin kể lại câu chuyện đó để các bạn nghe và cùng rút kinh nghiệm:
  Năm đó, tôi lên 9 tuổi, sống với mẹ và ông. Bố tôi di công tác xa nên ít khi về thăm nhà được. Ông tôi 96 tuổi rồi nên ông hay ốm vặt lắm. Một buổi chiều, tôi nghe thấy ông nói với mẹ tôi:- Bố khó thở
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  BẢN ĐỒ DU LỊCH